Vải thiều Bắc Giang được chuyên chở bởi Siêu máy bay Boeing 787-9 vào Tp. HCM

Vải thiều Bắc Giang lần đầu tiên được hãng hàng không Vietnam Airlines bố trí chuyên cơ riêng.

Chiếc máy bay Boeing 787-9, xuất phát từ Hà Nội vào Hồ Chí Minh nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng cùa người dân các tỉnh phía nam. Thông tin được cập nhật ngày 8 tháng 6 năm 2021.


Vải thiều Bắc Giang

Cũng trong ngày 8/6, gần 60 tấn vải thiều khác cũng được Vietnam Airlines chuyên chở trên các máy bay Boeing 787, Airbus A350 xuất phát Hà Nội đi Tp. HCM. Như vậy, tổng gần 100 tấn vải thiều đã được Vietnam Airlines chuyên chở. Đây là những nỗ lực mới nhất của Vietnam Airlines cùng tỉnh Bắc Giang và các đơn vị liên quan nhằm sát cánh cùng bà con nông dân đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều.

Vải thiều Bắc Giang năm nay ghi nhận được mùa lớn, với sản lượng tăng hàng chục nghìn tấn so với năm trước. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đã đặt ra bài toán khó cho việc tiêu thụ nông sản thế mạnh này của tỉnh. Đặc biệt, khâu vận chuyển hàng hóa cần phải rất nhanh chóng, với khả năng bảo quản tốt để vải thiều đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng tươi mới.Vải thiều Bắc Giang

Vải thiều Bắc Giang

Trước yêu cầu này, đường hàng không đã được huy động tối đa để thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh khiến số lượng chuyến bay sụt giảm, tàu bay phải nằm đất, nhưng Vietnam Airlines đã cam kết bố trí nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vận chuyển vải quả, đảm bảo lưu thông chuyên chở vải đi khắp vùng miền đất nước và xuất khẩu nước ngoài.

Các giải pháp logistics của hàng không đã tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho việc tiêu thụ vải thiều. Trước đó, những lô vải thiều đầu tiên của Bắc Giang cũng đã đến Nhật Bản trên chiếc Boeing của hãng Vietnam Airlines.


Vải thiều Bắc Giang

Bên cạnh đáp ứng điều kiện bảo quản vải thiều trong suốt chuyến bay, các chuyến bay chở hàng của Vietnam Airlines cũng tuân theo những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh hết sức chặt chẽ để ngăn ngừa ảnh hưởng của Covid-19, như khử khuẩn tàu bay sau mỗi chuyến bay, phi hành đoàn, nhân viên hàng hóa đều trang bị bảo hộ y tế khi tác nghiệp…

Chương trình hỗ trợ vận chuyển nông sản của Vietnam Airlines nhằm chung tay cùng cả nước trợ giúp Bắc Giang, Bắc Ninh vượt khó chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phát huy vai trò và trách nhiệm xã hội của hãng hàng không Quốc gia.

Nguồn: baodansinh.vn

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn