Mua bán ba bên với doanh nghiệp Hong Kong

Không tích vào ô hoá đơn bên thứ ba trên COO form E khi seller là HongKong
Mua bán ba bên với doanh nghiệp Hong Kong. BNQ Global logistics
Mua bán ba bên với doanh nghiệp Hong Kong. Ảnh minh hoạHợp đồng thương mại ba bên

Người mua hàng tại Việt Nam mua hàng với đối tác tại Hong Kong, hàng xuất đi Trung Quốc

Thắc mắc:

Công ty chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu hàng từ Trung Quốc. Seller là HongKong (Mua bán 3 bên). Phía seller báo với chúng tôi CO mẫu E phía Hải Quan Trung Quốc không đồng ý tick vào THIRD PARTY INVOICING vì lí HongKong là thuộc Trung Quốc và KHÔNG PHẢI LÀ NƯỚC THỨ BA nên không tick vào ô số 13 nữa. Họ hiểu ô số 13 là dành cho hóa đơn của nước thứ ba chứ không phải là hóa đơn của bên thứ ba nên họ không tick. Mong được giải đáp.

Giải đáp:

Căn cứ:

  • Điều 33 Thông tư số 12/2019/TT-BCT ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Bộ Công Thương quy định Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong ACFTA

“Điều 33. Hóa đơn do bên thứ ba phát hành

Cơ quan hải quan Nước thành viên nhập khẩu chấp nhận C/O mẫu E trong trường hợp hóa đơn thương mại được phát hành bởi một công ty có trụ sở đặt tại một nước thứ ba hoặc bởi một nhà xuất khẩu của Nước thành viên ACFTA đại diện cho công ty đó, với điều kiện hàng hóa đáp ứng các quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa trong ACFTA.

Hóa đơn do bên thứ ba phát hành có thể là hóa đơn của một Nước thành viên ACFTA hoặc của một nước không phải là Nước thành viên ACFTA. Số hóa đơn đầu tiên hoặc số hóa đơn của bên thứ ba được khai báo tại Ô số 10 của C/O mẫu E. Nhà xuất khẩu và người nhận hàng phải có trụ sở đặt tại các Nước thành viên ACFTA và hóa đơn bên thứ ba được đính kèm C/O mẫu E khi xuất trình cho cơ quan hải quan Nước thành viên nhập khẩu.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn