Lưu ý cần phải biết khi gửi hàng đi Mỹ

Để gửi hàng đi Mỹ được an toàn, cần lưu ý

Lưu ý cần phải biết khi gửi hàng đi Mỹ. Ảnh minh hoạ


Khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, Quý khách hàng cần hết sức lưu ý những điều sau:

  • Thời gian vận chuyển: từ Việt Nam đi Mỹ thường kéo dài từ 3 – 7 ngày tùy khách hàng lựa chọn theo gói: nhanh (2 – 3 ngày) hoặc chậm (6 – 7 ngày). 
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh đảm bảo: sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của các hãng nổi tiếng trên thế giới như: DHL, TNT, Fedex, UPS. Đây là những hãng dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín đến tận nơi của người nhận.
  • Thuế nhập khẩu: tùy thuộc vào từng mặt hàng và giá cả của từng mặt hàng để có mức thuế suất áp dụng do chính phủ nước nhập khẩu quy định. Với mỗi quốc gia nhập khẩu sẽ được quy định theo một hạn mức để bên nhận có thể miễn các loại thuế khác nhau. Tuy nhiên, từng giá trị hàng hóa sẽ bị khai sai giá trị thực tế trong giới hạn cho phép, tại hải quan nước nhập khẩu có thể quy định lại giá thành sản phẩm bằng chuyển phát nhanh quốc tế và thuế suất. Tỷ lệ đó vẫn được áp dụng bình thường.
  • Các sản phẩm gửi đi Mỹ có một hoặc nhiều chi tiết nhỏ được làm từ gỗ dù đã qua xử lý nhưng vẫn cần được khử trùng cẩn thận trước khi xuất khẩu sang Mỹ. Phí triệt sản này ở Việt Nam chỉ 25 USD nhưng sang Mỹ là 450 USD (chưa bao gồm VAT).
  • Các loại mặt hàng có tác dụng dinh dưỡng cho người và động vật dù đã được Việt Nam kiểm dịch và đăng ký với FDA nhưng vẫn có thể bị tiêu hủy tại Mỹ vì chất lượng của các sản phẩm này thường không đạt tiêu chuẩn FDA và được nhập khẩu. vào thị trường Hoa Kỳ. Phí hủy này thường từ 0-50 USD tùy theo mức độ gửi hàng, trong khi phí chuyển hàng về Việt Nam sẽ gấp 4 lần cước gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ.
  • Việc gian dối trong khai báo hàng hóa rất dễ ảnh hưởng đến việc chậm thông quan, chậm cấp, thậm chí hủy, trả lại cả lô hàng mà không thông báo trước.

Liên hệ BNQ Global

Công ty TNHH BNQ Global
Văn Phòng 02, Tầng 08, Tòa Nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
SĐT: 0868943543

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn