Đoàn siêu xe trị giá hơn 1 triệu USD bị phá huỷ tại Philippines

Đoàn siêu xe trị giá hơn 1 triệu USD bị phá huỷ tại Philippines
Đoàn siêu xe trị giá hơn 1 triệu USD bị phá huỷ tại Philippines

Mặc dù (phần lớn) người mua có quyền tự do mua bất kỳ phương tiện nào họ thích ở New Zealand, điều tương tự không thể xảy ra đối với các quốc gia khác như Philippines.

Ở đó, mức thuế ô tô hạng sang nghiêm ngặt đồng nghĩa với việc các loại xe cao cấp đi kèm với phí cầu đường vô cùng đắt đỏ, khiến chúng nằm ngoài khả năng của hầu hết mọi người và tạo ra một thương mại chợ đen.

Mới đây, Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte đã đưa ra một ví dụ về một nhóm phương tiện quan trọng trái phép bằng cách nghiền nát chúng như một phần của vụ 'treo xe công cộng'.

Tổng cộng, 21 chiếc ô tô đã bị nghiền nát do nhập khẩu bất hợp pháp, trong đó đáng chú ý nhất được chiếu trong một đoạn video. Một chiếc McLaren 620 R đã đóng vai chính ở đây, điều cực kỳ khó khăn khi chỉ có 350 chiếc được sản xuất.

Bên cạnh chiếc McLaren cực hiếm, Porsche 997 911, Lotus Exige, Bentley Flying Spur, Hyundai Genesis, Mercedes-Benz SLK đều gặp nạn dưới bàn tay của một thợ đào gỉ sét trong video.

Nhiều khả năng chiếc McLaren này chính là chiếc đã bị chính phủ nước này thu giữ vào tháng 8 năm ngoái, sau khi chủ sở hữu khai rằng nó là Porsche Cayman để tránh phải trả các khoản phí quá cao.

Rất nhiều bình luận trên mạng đã chỉ ra thực tế rằng việc bán xe hơi kiếm lời ở nước ngoài sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều, nhưng có vẻ như ông Duterte có lý do để chứng minh.

“Tôi làm điều này bởi vì bạn phải cho thế giới thấy rằng bạn có một nơi đầu tư và kinh doanh khả thi,” ông Duterte nói trước đây. "Và cách duy nhất để thể hiện điều đó là bạn đang làm việc hiệu quả và bạn có nền kinh tế, để hấp thụ năng suất của dân số."

Nguồn: https://fintechzoom.com/

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn