Bưu chính Hungary thay đổi phí thông quan để tuân thủ các quy định của EU

Bưu chính Hungary thay đổi phí thông quan. Ảnh minh hoạ
Bưu chính Hungary thay đổi phí thông quan. Ảnh minh hoạ

Công ty dịch vụ bưu chính Hungary Bưu chính Hungary (Magyar Posta) sẽ thay đổi phí thông quan từ ngày 1 tháng 7 để tuân thủ những thay đổi trong quy định của Liên minh châu Âu.


Bưu điện Hungary lưu ý rằng các sản phẩm đặt hàng từ bên ngoài Liên minh châu Âu có giá trị dưới 22 euro sẽ không còn được miễn thuế VAT kể từ ngày 1 tháng 7 và tất cả các mặt hàng sẽ phải chịu thuế VAT và thông quan.

Với sự thay đổi trong luật, Bưu chính Hungary sẽ giới thiệu một hệ thống phí thông quan mới, với mức phí được quy định tương ứng với giá trị của sản phẩm. Ví dụ: nếu người tiêu dùng thanh toán giá chưa bao gồm VAT bằng thanh toán trực tuyến, phí thông quan sẽ là 399 forints (1,14 EUR) cho các sản phẩm có giá trị dưới 10 euro và 499 forints cho các mặt hàng trị giá 10-22 euro. Tuy nhiên, nếu người nhận thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng, phí sẽ tương ứng là 799 forints hoặc 899 forints.

Đối với các sản phẩm có giá trị không quá 150 euro, sẽ có mức phí thống nhất là 399 forint nếu khách hàng thanh toán theo giá webshop đã bao gồm VAT.

Số lượng thủ tục thông quan ước tính tăng 70 - 80 lần do việc miễn thuế GTGT được bãi bỏ.

Bưu chính Hungary đã chuẩn bị cho sự thay đổi luật pháp bằng cách đầu tư hàng tỷ USD vào phát triển CNTT, quy trình tự động và mở rộng năng lực hậu cần.

Nguồn: https://hungarytoday.hu/

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn