Bắt giữ gần 7.600 điện thoại nhập lậu mang nhãn hiệu iPhone, Samsung

Mới đây Cục Quản lý thị trường Bình Phước, phụ trách là Đội Quản lý thị trường số 6 cùng Công an Bình Phước đã kiểm tra, thu giữ gần 7.600 điện thoại di động Samsung, Iphone.

bắt giữ điện thoại nhập lậu
Thông quan hàng hoá. Ảnh minh hoạ

Vào ngày 2 tháng 6, trên đường QL13 thuộc xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Đội Quản lý thị trường số 6 (cơ động) thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã phối kết hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Bình Phước tiến hành dừng và khám đối với phương tiện xe ô tô tải màu trắng mang biển kiểm soát 71C-064.47 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa trái phép.

Điều khiển phương tiện là bác tài Hồ Thanh Cảnh (50 tuổi) cư trú tại ấp 4, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Thời điểm khám đối với phương tiện, Đội Quản lý thị trường số 6 và lực lượng công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 30 bao xác rắn màu xanh, mỗi bao có 1 - 3 thùng bìa carton được dán băng keo.

Tiến hành mở các thùng carton nói trên, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong có 7.598 chiếc điện thoại di động các loại gồm các nhãn hiệu iPhone, Samsung... cùng 81 viên màu trắng, nghi là đá chưa xác định được chủng loại và trọng lượng.

Phía trong các túi nilong có kèm theo tờ giấy in chữ "GIA" và một số chữ nước ngoài.

Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy số hàng hóa trên có nguồn gốc, xuất xứ từ nước ngoài. Song, tại thời điểm khám, ông Hồ Thanh Cảnh người điều khiển phương tiện không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Với số lượng và giá trị ước tính ban đầu của số tang vật phát hiện, bắt giữ lớn, hiện toàn bộ số tang vật trên đã được Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành niêm phong, tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Đối với xe tải và hàng hóa trên xe vào thời điểm phát hiện bắt giữ đã được trung tâm y tế huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Nguồn: vietnamfinance.vn


Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn